Ngày 2/10/2018, sự kiện ra mắt xe VinFast – chiếc ô tô made in Việt Nam đầu tiên – tại Paris Motor Show trở thành niềm tự hào cho ngành công nghiệp ô tô Việt Nam.

Về nhân sự, VinFast đã thu hút nhiều chuyên gia ô tô và kinh doanh giàu kinh nghiệm đến từ các hãng xe hàng đầu như Tesla, BMW, Porsche, Toyota, Nissan… cùng với nòng cốt là đội ngũ quản lý cấp cao người Việt.

Văn phòng đầu tiên của VinFast tại châu Âu được đặt ở thủ đô Paris (Pháp) do bà Trần Thị Hồng Bích, Quyền Giám đốc VinFast châu Âu điều hành. Trước đó bà từng là phó Giám đốc khối hành chính (back office) của VinFast.

Theo thông tin trên LinkedIn, hồ sơ của bà Bích Trần giới thiệu là một Giám đốc Điều hành giàu kinh nghiệm, Giám đốc Phát triển Kinh doanh và Quan hệ Chính phủ với lịch sử làm việc trong ngành công nghệ thông tin và dịch vụ. Có kỹ năng về Quản lý chung, Quản lý Vận hành, Tiếp thị và Bán hàng.

Bà Trần Thị Hồng Bích, Quyền Tổng Giám đốc VinFast châu Âu. Ảnh: LinkedIn.

Ngoài ra, bà Bích Trần còn có kinh nghiệm ở lĩnh vực vận tải đường sắt , an ninh, vệ tinh, chuyển đổi dữ liệu và ô tô. Nữ tướng VinFast tốt nghiệp Trường Kinh doanh Henley, bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh – MBA.

Theo tìm hiểu của Doanh nghiệp niêm yết, bà Bích từng là CEO kiêm thành viên Ban giám đốc Toyota Hà Nội trong khoảng thời gian 5 năm, đưa đơn vị này lọt top 3 các nhà bán hàng của Toyota tại Việt Nam.

Sau khi rời Toyota Hà Nội, bà Bích Trần giữ vị trí Phó Trưởng phòng đại diện tại Việt Nam của công ty kỹ thuật EWTC (Singapore) và quản lý tại BeePack và Alexandra & Sophia. Ngoài ra, bà Bích Trần từng giữ chức Giám đốc điều hành Quỹ ngăn chặn chấn thương châu Á với Chiến dịch khuyến khích tham gia giao thông an toàn tại Việt Nam.

Trước khi về với VinFast, bà giữ chức Quản lý phát triển kinh doanh của Tập đoàn Thales, một công ty đa quốc gia của Pháp đến từ Pháp; chuyên thiết kế, xây dựng hệ thống điện tử và cung cấp dịch vụ cho thị trường hàng không vũ trụ, quốc phòng, vận tải, an ninh. Trụ sở chính của Thales đặt tại Paris.

Nữ tướng VinFast Châu Âu tốt nghiệp Trường Kinh doanh Henley, bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh – MBA.

Hiện tại, ngoài giữ chức Quyền Tổng giám đốc VinFast châu Âu, bà Bích Trần cũng đang nằm trong Hội đồng quản trị của Hiệp hội bơi thuyền Việt Nam.

Nữ Giám đốc cũng là thành viên ban giám khảo trong cuộc thi thiết kế showroom VinFast toàn cầu mang tên “VinFast Global Showroom Design Competition 2021” (VFDC 2021).

Cuộc thi được tổ chức với mục tiêu tìm kiếm ý tưởng thiết kế showroom VinFast xuất sắc nhất và sẽ được triển khai trên thực tế tại các thị trường quốc tế, tổng giá trị giải thưởng hơn 50.000 USD. Giải Nhất đã thuộc về nhà thiết kế Vicky Daroca (Mỹ) trị giá 30.000 USD.